2006/Dec/23

**มาอัพต่อแล้วฮะ**

หลังจากที่ดองไปร่วมเดือน

ในที่สุดก็ทุบโหลแล้วฮะ...

ที่จริงงานก็ยังไม่เสร็จดีหรอก...

แต่เกิดอารมณ์อยากเปลี่ยนบรรยกาศเล็กน้อย เนื่องจากช่วงนี้สุขภาพทรุดโทรมอย่างรุนแรง

เมื่อตอนวันจันทร์ทำงานอยู่ดี ๆ เลือดกำเดาก็ไหลออกมา เยอะด้วย ทำเอาพี่ที่กองแตกตื่นกันใหญ่ กว่าจะห้ามได้ก็นานเหมือนกัน กลับมาบ้านนั่งทำงานหน้าคอมฯจู่ ๆ ก็ไหลออกมาอีกรอบ

พอวันอังคารรู้สึกเหมือนเลือดมันคั่งอยู่ในจมูก เลยไปให้หมอที่ทำงานดู หมอบอกว่าข้างในมันมีก้อนเลือดอยู่ ต้องไปโรงพยาบาลสถานเดียว ส่วนสาเหตุที่เลือดกำเดาออกเพราะอากาศเปลี่ยนแล้วร่างกายปรับตัวไม่ทัน เลยมีผลต่อความดันในร่างกาย+เป็นไข้ด้วย ตอนบ่ายเลยไปสมิติเวชให้หมอจี้ออกให้ โดนห้ามกินของร้อนกับห้ามแตะต้องจมูกชั่วคราว

เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าการแตะต้องจมูกไม่ได้มันจะรำคาญขนาดนี้ orz...

แต่จนแล้วจนรอดเราก็ไม่ได้รู้สึกดีขึ้น แถมรำคาญมากกว่าเดิม+หายใจไม่ค่อยออกอีกต่างหาก วันนี้เลยไปหาหมอที่ทำงานอีกรอบ หมอบอกว่าแผลที่เราจี้ไปเมื่อตอนวันอังคารมันมี 2 แผล และตอนนี้มันดันติดกันกลายเป็นพังผืด

=[]= !!!!

สรุปว่าพรุ่งนี้ต้องไปโรงพยาบาลอีกรอบเพื่อตัดพังผืด...

orz...

จะบ้าตาย...


ด้วยเหตุนี้เลยต้องหาเรื่องทำแก้บ้า...

โดยการ...

[Spoil]マリア様がみてる~OVA~

(Maria-sama ga Miteru~OVA~)

หลังจากไปนั่งถกกับพวกนุชอยู่แป๊ปนึง(แป๊ปนึงจริง ๆ) ว่าควรจะเรียกว่าเป็น Season3 ตามที่โปรโมทไว้ตอนแรกหรือว่าควรเป็น OVA ดี แต่ในเมื่อออกเป็นตอน ๆ แบบนี้คงต้องเรียกว่า OVA สินะ เหมื่อช่วงนี้ฮิตทำเป็น OVA กันจัง ทั้งMai-Otome Zwie, Nagima!~Haru~, Negima!~Natsu~ เอาเถอะมีให้ดูก็ดีแล้ว(ฮา)

สำหรับMaria-sama ga Miteru-OVA เปิดตอนแรกด้วยตอน

子羊たちの休暇(Kohitsuji-tachi no Kyuuka)

-วันหยุดของเหล่าลูกแกะ-

เป็นตอนต่อจากตอนสุดท้ายของภาคฮารุนั่นเองฮะ ตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของโรงเรียนลิเลียน

เปิดตอนมา ระหว่างที่สภายามายูริไคกำลังทำงานกันอยู่ ยูมิก็มีปากเสียงกับซาจิโกะ(เดี๋ยวนี้กล้าเถียงคุณพี่ด้วย) เพราะซาจิโกะนั้นผิดสัญญาที่จะไปเที่ยวสวนสนุกด้วยชิมาโกะกับโนริโกะเห็นพี่น้องคู่นี้ทะเลาะกันก็อดกังวลใจไม่ได้ แต่เรย์กับโยชิโนะกลับบอกว่าไม่ต้องห่วงเพราะคู่นี้อารมณ์เหมือน "ยิ่งทะเลาะกันยิ่งรักกัน"นั่นแหละ พูดยังไม่ทันขาดคำยูมิกับซาจิโกะก็มาสนิทกันเหมือนเดิม

"ถ้าไม่รังเกียจล่ะก็ ไปบ้านพักตากอากาศของฉันไหม"

ซาจิโกะบอกว่าที่ไปสวนสนุกด้วยไม่ได้เพราะจะไปบ้านพักตากอากาศที่ไปประจำทุกปียูมิยังออกอาการเสียดายนิดหน่อยที่ไม่ได้ไปสวนสนุกกับคุณพี่ โยชิโนะพูดขึ้นมาว่าหน้าร้อนทั้งทีก็น่าจะไปเที่ยวที่ ๆ เที่ยวได้เฉพาะหน้านี้ เพราะเธอกับเรย์จะไปเดินขึ้นภูเขาฟูจิด้วยกัน(ความจริงต้องเรียกว่าบังคับเรย์ไป) ชิมาโกะกับโนริโกะจะไปทัวร์ชมวัดกับพระพุทธรูป ส่วนยูมินั้นไม่มีไปไหนเป็นพิเศษ ซาจิโกะเลยชวนยูมิไปบ้านพักตากอากาศแทนที่ผิดสัญญาเรื่องสวนสนุก (กำไรเห็น ๆ~)

"สำหรับฉันแค่ยูมิไปก็พอใจแล้วล่ะ"

ตอนกำลังเดินกลับบ้านด้วยกัน ซาจิโกะก็ถามขึ้นมาว่าจะชวนใครไปด้วยไหม ยูมิถามว่าอยากให้ชวนคนอื่นไปด้วยเหรอ ซาจิโกะก็บอกว่าสำหรับเธอแค่ยูมิไปก็พอแล้ว ยูมิเองก็อยากไปกับซาจิโกะแค่สองคนเหมือนกัน...โอ้ สวีท

ตรงพุ่มไม้ใกล้ ๆ ซึตาโกะกับมามิแอบฟังอยู่ ถึงสองคนนี้จะอยากตามไปทำข่าวใจจะขาด แต่ก็ไปไม่ได้เพราะบ้านพักตากอากาศนั้นเป็นที่ส่วนบุคคล เลยต้องอดไปตามระเบียบ...

-วันจันทร์-

"ที่นี่คือโลกที่คุณพี่ชอบสินะ..."

ยูมินัดเจอกับซาจิโกะหน้าสถานีรถไฟ คราวนี้ซาจิโกะมาในชุดกางเกงยีนส์(คงเพราะติดใจที่ไปซื้อกับยูมิตอนไปเดทกัน) ทั้งคู่ขึ้นรถของซาจิโกะมุ่งหน้าไปบ้านพักตากอากาศ พอไปถึงที่นั่นก็ปรากฏว่าแม่ของยูมิส่งข้าวมาให้แทนคำขอบคุณ ทำเอายูมิอายสุด ๆ หลังจากเก็บของแล้วซาจิโกะก็เอาแต่นอนพักอยู่ในห้องตลอดช่วงบ่าย ลงมาอีกทีก็ตอนมื้อเย็น พอซาจิโกะถามว่าตอนที่เธอไปพักยูมิทำอะไรบ้าง ยูมิก็ตอบว่าหาอะไรทำเล่นฆ่าเวลาไปเรื่อย ๆ แต่ไม่มีคุณพี่อยู่ด้วยก็เหงาเหมื่อนกัน ซาจิโกะเลยสัญญาว่าคืนนี้จะเล่นด้วยแทนส่วนตอนกลางวัน คืนนั้นทั้งคู่เลยอยู่เล่นกันจนถึงดึกดื่น

-วันอังคาร-

"ตื่นเถอะค่ะ ฉันอยากทานอาหารเช้ากับคุณพี่นะคะ !"

"....รู้แล้วน่า แค่ตื่นก็พอใช่ไหม..."

ยูมิตื่นแต่เช้า แต่ปรากฏว่าซาจิโกะยังไม่ตื่น คุณทามิที่เป็นแม่บ้านเลยขอให้ไปช่วยปลุก คุณพี่ขี้เซาผิดคาดปลุกเท่าไหร่ไม่ยอมลุกแถมยังงอแงขอนอนอีกต่างหาก แต่ด้วยลูกตื้อของยูมิ ก็ลากคุณพี่จากเตียงได้สำเร็จ(แต่สงสัยฟระ ว่าจะซูมริมฝีปากคุณพี่ตอนนอนไปเพื่อ!?) วันนี้ซาจิโกะนั่งอ่านหนังสือสำหรับทำการบ้านหน้าร้อน แต่ยูมิกคิดว่าจะมาเที่ยวกับคุณพี่ให้เต็มอิ่ม เลยไม่ได้เอามาด้วย(เด็กดีไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง...) ท้ายที่สุดเลยต้องแกร่ว ไปชมนกชมไม้ชมสัตว์คนเดียว ตกเย็นยูมินั่งเขียนไปรษณียบัตรถึงคนอื่น ๆ ซาจิโกะเลยให้เขียนที่อยู่ของที่นี่ลงไปด้วย

-วันพุธ-

"ต่อจากโทโกะจังก็เป็นสามคนนี้เหรอเนี่ย..."

วันนี้มีแขกมาเยือนแต่เช้า ยูกิคุงมาหักหน้าพี่สาว...เอ๊ย..เอาของที่พี่สาวลืมมาให้ พอยูกิบอกว่าจะไปเที่ยวในเมือง ซาจิโกะเลยบอกให้พายูมิไปเที่ยวด้วย ตอนแรกยูมิทำท่าจะไม่ไป แต่ก็โดนน้องชายลากออกไปจนได้ ยูกิเตือนยูมิว่า หน้ายูมิบอกเห็น ๆ ว่าอยากไป ก็น่าจะพูดออกมาตรง ๆ เพราะทำอย่างนี้มันเสียมารยาทกับซาจิโกะ พอสองพี่น้องออกมาถึงหน้าบ้านก็พบแขกไม่คาดฝัน ...เกย์... เอ๊ย คุณซุงุรุต่างหาก(แต่ก็เกย์แหละว๊า ขนตางอนเชียว) ซุงุรุเลยรับอาสาพาพวกยูมิไปเที่ยว เลยพากลับมาส่ง

พอกลับมาถึงบ้านพัก คุณพี่ก็กำลังคุยอยู่กับแขก เรียงจากทางซ้ายเคียวโกคุ คิเอโกะ, อายาโนะโคจิ คิคุโยะ , ไซองจิ ยูคาริ(หน้าตาราวตัวร้ายละครช่อง7) และโทโกะจัง ตอนเย็นพอทุกคนกำลังจะกลับ โทโกะก็เตือนยูมิว่าให้ระวังสาว ๆ พวกนั้นให้ดี เพราะพวกเธอเองก็เคยอยากจะเป็นน้องสาวของซาจิโกะทั้งนั้น ยูมิที่เป็นน้องสาวของซาจิโกะจะต้องโดนนินทาแน่นอน(โอ้~โทโกะจังเป็นห่วงก็บอกมาเหอะ) ตอนกำลังเดินเข้าบ้านซาจิโกะก็ถามว่าไปเที่ยวในเมืองสนุกรึเปล่า ยูมิก็ตอบว่า "อยู่กับคุณพี่สนุกว่าเป็นไหน ๆ" (...โอ้ว)

-วันพฤหัส-

"แค่ได้อยู่ข้างคนที่เรารัก อาจทำให้คนอื่นต้องเสียใจสินะ"

ยูมิกับคุณพี่ตื่นแต่เช้าไปดูหมอกที่คุณพี่ชอบ ตอนสาย ๆ อายาโนะโคจิ คิคุโยะก็มาที่บ้านเพื่อให้ซาจิโกะสอนการบ้านให้ แต่ก็หาว่ายูมิยึดเอาซาจิโกะไปเป็นของตัวเองคนเดียว แล้วลงไปร้องห่มร้องไห้ ยูมิเลยต้องยอมถอยกลับไปอ่านหนังสือในห้องของตัวเอง พอตกบ่ายเคียวโกคุ คิเอโกะก็มาเยี่ยมซาจิโกะที่บ้าน แลยบอกว่าคุณแม่ป่วยอยากให้ซาจิโกะไปเยี่ยม ยูมิเลยอาสาอยู่เฝ้าบ้านให้